fbpx

Tiến sĩ Quản trị Kinh doanhDoctor of Business Administration (DBA)

Tiến sĩ quản trị kinh doanh là bằng cấp cao nhất trong giới quản trị và quản lý, được chào đón cả tại môi trường doanh nghiệp lẫn môi trường học thuật. DBA là chương trình Tiến sĩ định hướng nghề nghiệp nên học viên sau khi tốt nghiệp có được các kiến thức thực dụng, kỹ năng ứng dụng nghiên cứu vào các vấn đề mà mình đang gặp phải. Đây là chương trình nghiên cứu toàn thời gian kết hợp với các môn học được truyền hình trực tiếp từ Thụy Sĩ.

Tham gia chương trình, học viên được tham dự các môn học chuyên sâu về nghiên cứu kinh doanh, từng bước hình thành luận án tiến sĩ với sự kèm cặp và hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên hướng dẫn quốc tế của IBAS và giảng viên hướng dẫn Việt Nam.

Nghiên cứu sinh có thể tham gia nghiên cứu tại bất kỳ đâu, không phải lên lớp do toàn bộ hoạt động sẽ diễn ra trực tuyến và các Live Class được truyền hình trực tiếp từ Thụy Sĩ.

Sau khi hoàn tất luận án Tiến sĩ, nghiên cứu sinh sẽ tiến hành bảo vệ tại Singapore hoặc Thụy Sĩ. Nhận bằng tốt nghiệp tại Châu Á hoặc Thụy Sĩ.

Tham gia Colloqium (Workshop dành cho nghiên cứu sinh) trực tiếp với sinh viên tại Thụy Sĩ thông qua hệ thống Broadcast và tham gia các Workshop hướng dẫn nghiên cứu tại địa phương

Bên cạnh mô hình học tập độc đáo, đảm bảo kiến thức như du học toàn thời gian tại Thụy Sĩ, học viên còn được bổ trợ các workshop hướng dẫn nghiên cứu tại địa phương, bổ trợ giảng viên hướng dẫn nghiên cứu Việt Nam kết hợp với giảng viên hướng dẫn quốc tế nhằm đảm bảo nghiên cứu sinh vượt qua các khó khăn khi triển khai nghiên cứu cấp độ Tiến sĩ.

Các môn học:

 

Month CODE COURSE TITLE
I YEAR 1 – Learning PHASE (10 Courses)
1 4-5 weeks DBA7013 Strategic Marketing
2 4-5 weeks DBA7023 Managerial Economics
3 4-5 weeks DBA7033 International Business
4 4-5 weeks DBA7043 Advanced Accounting and Finance
5 4-5 weeks DBA7053 Organizational Leadership
6 4-5 weeks DBA7063 Strategic Management
7 4-5 weeks DBA8013 Research Philosophy
8 4-5 weeks DBA8023 Research Methodology
9 4-5 weeks DBA8033 Advanced Statistics
10 4-5 weeks DBA8043 Multivariate Analysis
II YEAR 2 and 3- RESEARCH AND DISSERTATION PHASE
2 months STAGE 1 Identifying and Defining Research Problem and Developing Conceptual Model
2 months STAGE 2 Review of Literature
2 months STAGE 3 Preparing a Research Proposal
3 months STAGE 4 Research design and planning
3 months STAGE 5 Pilot study and refining research design
5 months STAGE 6 Data collection and processing
4 months STAGE 7 Data analysis, interpretations and writing draft chapters
6 months STAGE 8 Writing and completion of dissertation

Nghiên cứu sinh được bố trí giảng viên hướng dẫn nước ngoài và trợ lý nghiên cứu Việt Nam để đồng hành trong suốt quá trình làm luận án Tiến sĩ.

Luận án Tiến sĩ và bảo vệ:

 • Research & Dissertation.

Nghiên cứu sinh sau khi hoàn tất luận án Tiến sĩ sẽ tiến hành bảo vệ tại Singapore.

Đây là chương trình có số tín chỉ ECTS lên đến 180, đạt cấp độ 8 (Level 8), cấp độ cao nhất cho chương trình về quản trị và quản lý trên thế giới hiện nay.

Nếu có chứng chỉ tiếng Anh hoặc vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào, được hỗ trợ học bổng gần 90% chi phí:

 • Học phí gốc: CHF 24.800 tương đương USD 25,000. Vui lòng xem học phí gốc của IBAS tại đây.
 • Với những học viên đã có bằng IELTS 6.0 hoặc tương đương, bằng cử nhân tiếng Anh của Việt Nam hoặc vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào (nếu không có chứng chỉ tiếng Anh) được hỗ trợ học bổng, giảm ngay 14,100 USD. Học phí chỉ còn 10,900 USD, thanh toán làm 3 đợt.
 • Những học viên thanh toán 1 đợt được giảm tiếp 500 USD.
 • Hỗ trợ vay khuyến học với 0% lãi suất.
 • Hỗ trợ 100% vé máy bay khứ hồi và khách sạn từ 3 sao trở lên cho chuyến bảo vệ luận án Tiến sĩ tại Singapore.
 • Chi phí chưa bao gồm chi phí tốt nghiệp tại Thụy Sĩ hoặc tại Châu Á.

Lộ trình thanh toán áp dụng cho ứng viên đã có chứng chỉ tiếng Anh hoặc vượt qua kiểm tra tiếng Anh đầu vào.  (tổng chi phí 10,900 USD):

Những trường hợp không có tiếng Anh có thể tham gia phỏng vấn và vẫn được hưởng chính sách trợ phí đặc biệt.

 • Phí làm hồ sơ: 200 USD thanh toán ngay khi làm hồ sơ nhập học.
 • Đợt 1: 4,000 USD trước khi nhập học 2 tuần.
 • Đợt 2: 4,000 USD sau đợt thanh toán thứ nhất 6 tháng.
 • Đợt 3: 2,900 USD sau đợt thanh toán thứ hai 6 tháng.

Bên cạnh học bổng cơ bản (áp dụng cho toàn bộ học viên đáp ứng điều kiện trên), IBAS sẽ căn cứ vào kinh nghiệm làm việc, tiếng Anh, hoàn cảnh… tiếp tục cung cấp thêm các học bổng lũy kế lên đến 90%:

 • Mức học bổng cơ bản: Học phí còn 10,900 USD, giảm 14,100 USD
 • Học bổng lũy kế bậc 1: Học phí còn 10,400 USD, giảm 14,600 USD
 • Học bổng lũy kế bậc 2: Học phí còn 9,900 USD, giảm 15,100 USD
 • Học bổng lũy kế bậc 3: Học phí còn 9,400 USD, giảm 15,600 USD
 • Học bổng lũy kế bậc 4: Học phí còn 8,400 USD, giảm 16,600 USD

Lộ trình thanh toán của các ứng viên khi áp dụng học bổng lũy kế cũng thanh toán làm 3 đợt tương ứng tỉ lệ. Tất cả ứng viên đạt mức học bổng cơ bản đều được xem xét căn cứ vào kinh nghiệm làm việc, tiếng Anh, hoàn cảnh… việc xét sẽ căn cứ vào hồ sơ và khung xem xét của IBAS Thụy Sĩ.

Học phí đã bao gồm:

 • Học phí chương trình
 • Giảng viên hướng dẫn nước ngoài
 • Trợ lý hướng dẫn Việt Nam
 • Vé máy bay khứ hồi cho chuyến bảo vệ tại Singapore
 • Khách sạn tiêu chuẩn 3 sao trở lên cho chuyến bảo vệ tại Singapore.
 • Chương trình kéo dài tối thiểu 2 năm và học phí được bảo lưu trong 2 năm. Sau 2 năm, để duy trì tư cách nghiên cứu sinh, học viên đóng phí duy trì hằng năm 2,000 USD.

Học phí chưa bao gồm:

 • Chi phí chưa bao gồm phí dự lễ tốt nghiệp tại Thụy Sĩ hoặc tại Châu Á.

Lưu ý về chính sách học phí và trợ phí:

 • Chính sách trợ phí chỉ dành riêng cho sinh viên Việt Nam thông qua hoạt động hỗ trợ của Viện MBA.
 • Không áp dụng với bất kỳ đối tác nào khác, không áp dụng với các sinh viên quốc gia khác và không áp dụng với mô hình du học toàn thời gian tại Thụy Sĩ.
 • Chi phí hỗ trợ có thể thay đổi và IBAS bảo lưu quyền thay đổi phí trước khi học viên hoàn tất quá trình đăng ký nhưng đảm bảo không thay đổi phí sau khi đã xác nhận sinh viên là sinh viên chính thức của IBAS.
 • IBAS là trường được kiểm định và công nhận, mọi chính sách liên quan đến hỗ trợ học phí là minh bạch, công khai và công bằng.
 • IBAS đảm bảo sinh viên hoặc nghiên cứu sinh có đủ điều kiện sẽ được hưởng chính sách trợ phí như nhau mà không phân biệt vùng miền, sắc tộc, màu da.
 • Chi phí chưa bao gồm phí dự lễ tốt nghiệp tại Thụy Sĩ hoặc Châu Á.

Điều kiện tham gia chương trình Tiến sĩ

 • Tốt nghiệp Thạc sĩ các ngành.
 • Tiếng Anh đạt từ IELTS 6.0 hoặc tương đương.
 • Nếu không có bằng hoặc chứng chỉ tiếng Anh có thể phỏng vấn tiếng Anh đầu vào bởi đối tác khoa học của IBAS tại Việt Nam nhằm đảm bảo có thể tham gia chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh.
 • Miễn tiếng Anh nếu bằng Cử nhân, Thạc sĩ học từ chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc có bằng Cử nhân tiếng Anh.

Nghiên cứu sinh học cùng với sinh viên tại Thụy Sĩ thông qua Broadcast trực tiếp, tham gia nghiên cứu tại bất kỳ đâu với 2 giảng viên hướng dẫn 1 kèm 1

Mô hình đào tạo giúp nghiên cứu sinh đảm bảo kiến thức như học toàn thời gian tại Thụy Sĩ, đây là yêu cầu bắt buộc của một chương trình được kiểm định và công nhận. Nghiên cứu sinh được bố trí đồng thời giảng viên hướng dẫn quốc tế và hoạt động hỗ trợ nghiên cứu tại Việt Nam.

Học viên là sinh viên toàn cầu của Học viện kinh doanh quốc tế của Thụy Sĩ – IBAS, được hưởng quyền lợi như sinh viên toàn thời gian tại Thụy Sĩ, bằng cấp được kiểm định và công nhận toàn diện với chất lượng đào tạo không thay đổi.

Lộ trình học tập và nghiên cứu được diễn ra từng bước với sự hỗ trợ đồng thời bởi 2 giảng viên hướng dẫn (quốc tế và Việt Nam) theo mô hình 1 kèm 1 đầu tiên:

 • Giai đoạn 1: Tham gia các môn học chuyên sâu về nghiên cứu đồng thời cùng với nghiên cứu sinh đang học tại Thụy Sĩ thông qua Broadcast và với các workshop hỗ trợ kiến thức nghiên cứu tại Malaysia và Thái Lan.
 • Giai đoạn 2: Được bố trí đồng thời 2 giảng viên hướng dẫn (Quốc tế và Việt Nam), từng bước giúp phát triển nghiên cứu.
 • Giai đoạn 3: Chuẩn bị bảo vệ với sự hỗ trợ của đối tác IBAS
 • Giai đoạn 4: Bảo vệ luận án Tiến sĩ tại Singapore.
 • Giai đoạn 5: Chỉnh sửa hoàn chỉnh, đóng quyển và nộp về Thụy Sĩ.
 • Giai đoạn 6: Tốt nghiệp tại Thụy Sĩ hoặc tại Châu Á.

Lưu ý:

Toàn bộ quá trình học tập và hoạt động hỗ trợ tổ chức được thực hiện bởi Viện MBA, đối tác độc quyền của IBAS tại Việt Nam. Học viên là sinh viên chính thức của IBAS Thụy Sĩ.

Viện MBA là đối tác độc quyền của IBAS tại Việt Nam. Viện MBA không đào tạo chương trình của IBAS và không can thiệp vào quá trình đánh giá của các giảng viên IBAS.

Tại Thụy Sĩ, hệ thống giáo dục bao gồm giáo dục công lập và tư thục. Hệ thống giáo dục công lập được quản lý cấp liên bang (Federation) và hệ thống giáo dục tư thục được đăng ký và quản lý cấp bang (Canton).

Hệ thống giáo dục Thụy Sĩ mặc dù cao cấp và đẳng cấp, nhưng để được công nhận cần phải được đăng ký và công nhận bởi Liên Bang (Kiểm tra các đại học được công nhận bởi Liên Bang TẠI ĐÂY) hoặc phải được đăng ký vào hệ thống các cơ sở giáo dục Tư thục (Kiểm tra danh sách các cơ sở giáo dục Tư thục TẠI ĐÂY).

Nếu một Học viện (Academy) – Đại học (University)- Trường (School) không được đăng ký bởi các hệ thống trên thường không đảm bảo chất lượng và không được công nhận ngay tại Thụy Sĩ.

Sau khi tốt nghiệp, học viên nhận bằng chính quy như học toàn thời gian tại Thụy Sĩ, là sinh viên chính thức của IBAS và được hưởng các quyền lợi của sinh viên toàn cầu IBAS.

Hệ thống kiểm định và công nhận của Học viện kinh doanh quốc tế của Thụy Sĩ (International Business Academy of Switzerland – IBAS):

kD 4

Swiss Private School Register

The Swiss Private School Register được thành lập bởi Hệ thống trường tư Thục của Liên Bang Thụy Sĩ (Swiss Federation of Private Schools SFPS) và các tổ chức ngành nghề cấp quốc gia khác nhằm đảm bảo tính chính trực, minh bạch, chất lượng, tính công nhận và kiểm định của các cơ sở giáo dục tư thục của Thụy Sĩ. Các cơ sở giáo dục tư nếu không trong hệ thống này khó đảm bảo chất lượng và tính công nhận ngay tại Thụy Sĩ.
zurich canton

Zurich Canton, Thụy Sĩ

Các trường tư của Thụy Sĩ được đăng ký và công nhận bởi các Canton. IBAS được công nhận bởi Canton Zurich, là cơ sở giáo dục đào tạo đại học và sau đại học.
kd 1

Kiểm định ACBSP (C)

ACBSP (Accreditation Council for Business Schools and Programs) là tổ chức kiểm định số 1 thế giới và được xem là tiêu chuẩn vàng cho các chương trình về kinh doanh và quản lý. IBAS đã được công nhận bởi ACBSP ở nhóm C (Candidancy).
KD 2

Công nhận EduQua Thụy Sĩ

EduQua là chứng nhận chất lượng của chính phủ Thụy Sĩ cho các hệ thống đào tạo liên tục (futher education) và các chương trình đào tạo. IBAS được kiểm định chính thức bởi EduQua cho các chương trình từ Cử nhân đến Tiến sĩ.
kd 3

Kiểm định hệ thống đào tạo phi truyền thống ISO29990

Procert ISO29990 là chứng chỉ kiểm định chất lượng cho hệ thống đào tạo và chương trình đào tạo với mô hình hiện đại và phi truyền thống. IBAS được kiểm định bởi Procert với nhóm "Academic Education and Training Programs in the field of Higher Education". Đây là nhóm kiểm định các chương trình giáo dục hàn lâm và giáo dục thực hành đại học và sau đại học.

Liên hệ

Liên hệ IBAS Thụy Sĩ

Học viên Việt Nam được hỗ trợ tối thiểu 70% học phí so với học phí gốc tại Thụy Sĩ

Swiss Federation of Private Schools SFPS là tiêu chuẩn vàng cho các trường tư thục Thụy Sĩ. Không nằm trong danh sách này, các trường tư thục không được công nhận.

Công nhận bởi Swiss Federation of Private Schools SFPS
Thụy Sĩ, Cấp Liên Bang và Chính phủ

Tại Thụy Sĩ, nếu không có tên trên Swiss Private School Register sẽ không được công nhận